Chậm giao nhà, chủ đầu tư đổ lỗi cho khách hàng

Mới đây, trong thông báo gửi khách hàng, Công ty Tân Bình cho biết dự án không thể hoàn thiện bàn giao vào tháng 4.2021 như đã cam kết do việc khiếu nại, khiếu kiện của khách hàng khiến dự án chậm tiến độ.


Dự án Tân Bình Apartment tiếp tục lỗi hẹn giao nhà Ảnh: Đình Sơn

Cụ thể, theo Công ty TNHH đầu tư Bất động sản Tân Bình (Công ty Tân Bình), chủ đầu tư dự án Tân Bình Apartment, về quá trình sửa chữa, hoàn thiện để khẩn trương bàn giao công trình chậm nhất vào tháng 4.2021 theo chỉ đạo của UBND TP thì công ty đã hoàn thiện tum mái che theo đúng quy định về độ cao quy chuẩn kỹ thuật của thang máy để lắp đặt tại hệ thống, phòng điều khiển vận hành thang máy toà nhà.
Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng tum mái che thang máy, các khách hàng tiếp tục khiếu kiện công ty về sai phạm khác liên quan kiến trúc khi tầng mái của công trình được phê duyệt cao 5,4 m nhưng trước đây công ty thực hiện chỉ 3 m.

Người dân liên tục kêu cứu vì các sai phạm của chủ đầu tư và dự án chậm tiến độ /Ảnh: Đình Sơ


Công ty Tân Bình lí giải, với thực tế hoàn thiện lắp đặt tum thang máy này, hệ thống thang máy mới có thể vận hành tới các căn hộ tầng áp mái. Đồng thời việc này cũng không ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng, cảnh quan kiến trúc công trình. Nhưng một nhóm khách hàng đã khiếu kiện đến Sở Xây dựng nên hiện nay, việc hoàn thiện tum mái che thang bị dừng lại và do yêu cầu tháo dỡ, hệ thống thang máy công trình không lắp đặt lại được.
Ngoài ra, Công ty Tân Bình còn cho rằng nguyên nhân dự án chậm là do một nhóm khách hàng khởi kiện, yêu cầu công ty tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản tại thửa đất 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình để thi hành án.
Vì vậy, việc bàn giao nhà chậm nhất đến hết tháng 4.2021 không thể thực hiện được, phải đợi sau khi có điều chỉnh quy hoạch mặt bằng và giải quyết với cơ quan thi hành án mới tiếp tục triển khai.
Trước đó, Báo Thanh Niên đã có nhiều bài viết phản ánh về những sai phạm tại dự án Tân Bình Apartment xây lố tầng, bán căn hộ khống, xây dựng sai phép, chậm bàn giao căn hộ... Các sai phạm này đã bị UBND TP.HCM xử phạt công ty Tân Bình rất nặng, với 19 lỗi vi phạm hành chính, tổng số tiền lên đến 1,64 tỉ đồng. Không những vậy, dự án này còn chậm giao nhà trong một thời gian rất dài khiến các khách hàng phải gửi đơn khiếu kiện, cầu cứu khắp nơi để đòi quyền lợi.

Chia sẻ
  • Twitter
  • Linkedin
  • Pinterest
  • Reddit
  • WordPress
  • Blogger
  • Instagram
  • Facebook
Đánh giá & nhận xét
Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Chậm giao nhà, chủ đầu tư đổ lỗi cho khách hàng nhằm cải thiện tốt hơn sản phẩm, dịch vụ cho bạn
  • {error}
Nhận xét
Công ty chứng khoán biến tướng huy động vốn
Hợp tác đầu tư, tiết kiệm tiền gửi... là những sản phẩm vừa được một số công ty chứng khoán áp dụng, nhưng bản chất đều là huy động vốn từ nhà đầu tư cá nhân.
15 lượt xem 10 tháng trước Tin tức
Chính phủ ra Nghị quyết 'cởi trói' cho dự án chống ngập 10.000 tỉ
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 40 về việc tiếp tục triển khai dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1)
15 lượt xem 10 tháng trước Tin tức
Có hiện tượng đầu cơ tạo 'sốt ảo' giá đất để trục lợi
Trước thông tin “giá đất nền Đà Nẵng đang tăng nhanh”, Sở TN-MT TP.Đà Nẵng đã phát đi thông cáo cảnh báo về tình trạng “sốt ảo”.
15 lượt xem 10 tháng trước Tin tức
Chuyện dịch chuyển rời phố đi tìm bình yên của người Sài Gòn
Cách không xa trung tâm TP.HCM, Long An trở thành miền bình yên đón người dân phố thị trở về sinh sống, với mong muốn xây dựng một cộng đồng cư dân hạnh phúc.
22 lượt xem 10 tháng trước Tin tức
Giới thượng lưu miền Tây chọn biệt thự biển tại TP.Hà Tiên nghỉ dưỡng, kinh doanh
Cùng với Phú Quốc, Hà Tiên đang là thành phố biển thứ hai tại miền Tây phát triển mạnh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.
8 lượt xem 10 tháng trước Tin tức
Giá đất tăng 20% sau khi có thông tin lên quận
Theo khảo sát giá đất tại huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn vừa được Công ty DKRA Việt Nam công bố cho thấy giá đất đã tăng đến 20% sau khi có thông tin các huyện này lên quận.
10 lượt xem 10 tháng trước Tin tức

Chuyên trang chia sẽ về bất động sản, miễn phí ký gửi mua bán nhà đất, nhà cho thuê, căn hộ cho thuê, phòng cho thuê. Phong thuỷ nhà ở, văn phòng làm việc.