TP.HCM muốn xóa quy hoạch 3 Khu công nghiệp gần 700 ha

TP.HCM kiến nghị Chính phủ cho phép xóa quy hoạch 3 dự án khu công nghiệp Bàu Đưng, Phước Hiệp và Xuân Thới Thượng.

Quy hoạch khu công nghiệp Xuân Thới Thượng (300 ha) ở huyện Hóc Môn

Trong báo cáo tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong đề nghị Chính phủ cho phép xóa quy hoạch 3 dự án khu công nghiệp (KCN), gồm KCN Bàu Đưng (200 ha), KCN Phước Hiệp (175 ha) đều nằm tại huyện Củ Chi và KCN Xuân Thới Thượng (300 ha) ở huyện Hóc Môn.

Đây là những dự án quy hoạch treo do vị trí địa lý không thuận lợi, không kêu gọi được chủ đầu tư hạ tầng. Quy hoạch các dự án trên kéo dài nhiều năm làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và quyền lợi chính đáng của người dân.

Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đồng ý với đề xuất của TPHCM và hướng dẫn Thành phố căn cứ vào Nghị định 82/2018 để xứ lý, không để kéo dài thêm, ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý với đề xuất của Thành phố chuyển 26 ngàn ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp. Đây là nguồn lực rất lớn để Thành phố đưa vào thực hiện tất cả các dự án lớn liên quan đến đầu tư hạ tầng, đầu tư công.

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về TP.HCM muốn xóa quy hoạch 3 Khu công nghiệp gần 700 ha nhằm cải thiện tốt hơn sản phẩm, dịch vụ cho bạn

Gửi đánh giá của bạn

Chuyên trang chia sẽ về bất động sản, miễn phí ký gửi mua bán nhà đất, nhà cho thuê, căn hộ cho thuê, phòng cho thuê. Phong thuỷ nhà ở, văn phòng làm việc.